Hướng dẩn làm sổ đỏ tại quận Liên Chiểu khi mua bán đất

1
941

Sau khi công chứng xong việc chuyển nhượng đất thì bước tiếp theo là lên quận Liên Chiểu để làm sang tên hoặc cấp đổi sổ mới.

Có nhiều cách, nhiều bước và nhiều thủ tục kèm theo, sau đây Tân xin giới thiệu và hướng dẩn cách làm trong trường hợp cơ bản.
Mang theo những giấy tờ sau khi đi làm sang tên:

  • Sổ đỏ gốc
  • Hợp đồng chuyển nhượng quyền sữ dụng đất
  • Giấy ủy quyền (trong trường hợp ủy quyền)

Tóm tắt: Qua quận nộp hồ sơ tại ô số 6, 9 ngày sau qua ô số 5 lấy thông báo thuế, qua ngân hàng nộp thuế rồi qua vè lại ô số 5. 3 ngày sau lên lấy số tại ô số 6.
Để làm sổ, anh chị vui lòng ghé qua trung tâm hành chính quận Liên Chiểu tại đường Nguyễn Sinh Sắc. Chỉ cần đi một bên, không nhất thiết phải cả hai bên mua & bán cùng lên làm hồ sơ.
Các anh chị có thể nhìn trên bản đồ dưới đây để hình dung vị trí trung tâm hành chính quận.
trung-tam-hanh-chinh-quan-lien-chieu
Tới cổng Ủy Ban Nhân Dân quận Liên Chiểu nằm ở cuối dãy trung tâm hành chính.
 
lam-so-do-tai-quan-lien-chieu-2
Xuống xe, đẩy bộ và dắt xe gọn gàng vào bãi giữ xe. Tiếp đến là đi thẳng vào phòng tiếp nhận và trả kết quả.
lam-so-do-tai-quan-lien-chieu-6
Vào cửa chính và nhìn về bên tay phải sẽ có một bàn bấm số thứ tự. Để nộp hồ sơ sang tên, cấp đổi vui lòng bấm số 06
lam-so-do-tai-quan-lien-chieu-7
lam-so-do-tai-quan-lien-chieu-10
Sau khi bấm số và cầm phiếu thứ tự, anh chị tranh thủ tới quầy số 05 để xin tờ khai thuế và nếu vướng mắc hãy hỏi trực tiếp nhân viên ở quầy số 05. Nếu quầy đông dân thì hãy bấm số và chờ thứ tự, nếu không thì có thể lên hỏi luôn mà không cần bấm số.
lam-so-do-tai-quan-lien-chieu-9
Sau khi xin tờ khai thuế các anh chị điền thông tin theo yêu cầu. Có một bảng viết mẫu sẳn ở bàn ghi, anh chị có thể viết theo hoặc để trống nếu chưa rõ.
Viết tờ khai thuế có hai tờ, một tờ khai thuế trước bạ và một tờ khai thuế thu nhập cá nhân. Các anh chị ghi rõ ràng, phần nào không có thì không ghi.
Trong lúc chờ đợi viết khai thuế và điền các thông tin xong, anh chị ra tiệm photo bên ngoài cửa của phòng tiếp nhận để photo 1 bản sổ đỏ kèm theo để nộp.
Chờ tới lượt mình tại quầy số 06, trên bảng sẻ hiện thị số. Nếu trùng số thì tức là đến lượt, vui lòng không xen ngang khi người khác làm việc. Nếu số thứ tự chưa tới mà hết giờ làm việc thì chuyển tới buổi chiều. Kinh nghiệm là anh chị phải đi sớm để bóc được số thứ tự trước.
(cập nhật: ô số 6 giờ thực hiện khá nhanh nên không mất nhiều thời gian chờ đợi như lúc trước nữa.)
Nộp toàn bộ hồ sơ gồm : Sổ đỏ, bản photo sổ đỏ, hợp đồng chuyển nhượng quyền sữ dụng đất, giầy ủy quyền (nếu có), khai thuế thu nhập, khai thuế trước bạ.
Tại quầy số 6 sẽ được chị Thủy xinh đẹp hướng dẩn tận tình, chổ nào chưa điền thông tin đầy đủ sẽ được hướng dẩn làm. Sau khi xong hồ sơ sẽ được nhận một giấy hẹn lấy thông báo thuế. Thông thường là 10 ngày sau khi làm hồ sơ.
lam-so-do-tai-quan-lien-chieu-11

Tờ nhận kết quả

Chờ tới 10 ngày, anh chị lên quận một lần nữa. Lần này tới quầy số 7 (giờ đổi qua quầy số 5 nhé) ,nhớ bấm số thứ tự nếu đông, thấy thưa thưa thì lên nộp luôn cho khỏe và cầm theo giấy nhận kết quả ở phía trên. Lúc này, nhân viên tại quầy số 5 sẽ lấy thông báo thuế, trên thông báo thuế có số tiền cần phải nộp. Anh chị mang toàn bộ thông báo này và photo một bản để đi nộp thuế.

Đi nộp thuế tại ngân hàng Agribank, 136 Nguyễn Lương Bằng. Tới đây sẽ có nhân viên hướng dẩn và làm thủ tục nộp thuế. Thời gian tương đối nhanh khi làm việc.

(Muốn gần hơn thì qua kho bạc nhà nước trên đường Hồ Tùng Mậu, nhưng mà vô đây điền thông tin abc mệt lắm, ra ngân hàng Agribank cho khỏe)

Sau khi nộp thuế, anh chị quay về quận và cầm theo giấy tờ ngân hàng đưa để nộp lại. Lúc này mình vẩn làm việc tại quầy số 05.

Nộp lại giấy nộp thuế nhà nước sẽ được quận hẹn thêm 3 ngày (hoặc 15 ngày nếu cấp đổi mới sổ đỏ) đến nhận sổ.

 Phí: Phí nộp hồ sơ sang tên thường là 378.000đ nếu chỉ có đất, có nhà nữa thì hình như là 459.000đ thì phải (không nhớ chính xác số lắm)

Thuế thu nhập và thuế trước bạ: 2.5% giá trị lô đất. Thông thường sẽ khai số tiền thấp hơn quy định nhà nước để tránh đánh thuế cao. 

Thời gian: Sang tên sổ đỏ mất 12 ngày, cấp đổi sổ mới 25 ngày

Làm nhanh: 3.000.000đ/ 2 ngày làm việc, vui lòng liên hệ các dịch vụ ngoài. Hoặc gọi Tân để được hướng dẩn miễn phí.

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây